Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Cách làm kem đậu xanh là món ăn mà nhiều bạn trẻ tìm kiếm nhất hiện nay trong những ngày hè nóng nực này. Bởi còn gì sướng hơn khi mà chúng ta có thể làm cho cái cổ khô nóng và khát nước này mát lạnh bằng que kem đậu xanh.



- Đậu xanh 150 gam
- Sữa tươi: 200 ml
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Đường: 50 gam
- Bột ngô: 1 thìa nhỏ
- Bột mì: 1 thìa nhỏ
- Nước lọc: 100 ml
- Khuôn kemSơ chế và tiến hành làm kem

Hướng dẫn cách làm:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 30 phút cho tách vỏ , cho vào nồi hấp vào chín, sau đó bỏ đậu xanh ra lấy muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh tới khi nhuyễn là được, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.


Sữa đổ vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều.
Bật bếp đun đường sữa + cho đậu xanh đã nghiền và đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau.
Dùng 2 thìa bột mì + bột ngô + 1 chút nước trộn đều. Sau đó đổ chung vào nồi đun sữa đun cho đến sôi.
Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh chóng lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào trong sữa, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi chờ sữa để nguội.
Khay làm kem rửa sạch để khô rồi đợi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay để vào tủ lạnh, để trên ngăn đá đợi vài tiếng để đóng băng là có thể dùng được.
Yêu cầu kem đậu xanh
Kem phải đóng thành khuôn đều, đẹp, không bị chảy nát.
Kem có màu sắc hài hòa, vàng đều, mùi thơm dịu.
Khi ăn kem có vị ngọt vừa, hơi béo, vị bùi bùi của các hạt đậu xanh.


Trên đây là những hướng dẫn đơn giản cách làm kem đậu xanh mát lạnh tại nhà, giúp các bạn không phải đi đâu xa mà có thể tự tay làm cho mình nhưng que kem đậu xanh mát lạnh để đánh tan được những cơn nóng oi bức của mùa hè đem lại, bạn cũng có thể tham khảo món chè đậu xanh nước cốt dừa để có thêm lựa chọn cho mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Tagged:

0 nhận xét :

Đăng nhận xét