Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

Ngày nay, khi đi tới đâu chúng ta cũng đều thấy các quán bún nào là bún bò, bún thịt nướng được mọc lên rất nhiều, bên cạnh đó nhiều người còn biến tấu món ăn thành bún chay như bún chay Huế. Với cách làm bún thịt nướng này liệu có còn đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh không.


Sự khéo léo của người nội trợ sẽ được thể hiện qua bát bún chả thơm ngon, hài hòa. Với công thức cho thêm ít mắm tô, ít chanh khi ướp và nướng thịt sẽ làm cho món này thêm phần ngon hơn. Cùng học cách làm bún chả Hà Nội ngon nổi tiếng này nhé!

cách làm bún thịt nướng kiểu Hà Nội -2

Vậy tại sao bạn không chuẩn bị cách làm bún thịt nướng cho riêng mình, vừa ngon lại vừa hợp vệ sinh?? Nào hãy cùng những món ăn ngon bắt tay vào thực hiện món ăn cực ngon này nhé !!!
Nguyên liệu

– 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ
– 1 nhánh sả băm thật nhỏ
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 2 nhánh hành lá: Phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ
– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng dầu hào; 1 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh mật ong.
– Bún tươi, xà lách, dưa leo, đồ chua, đậu phụng rang và mỡ hành.
– Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.
Cách làm bún thịt nướng:

cách làm bún thịt nướng kiểu Hà Nội -3

– Pha nước sốt ướp thịt gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng dầu hào; 1 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều.
– Thịt nạc vai rửa sạch, để khô và thái miếng dày vừa ăn. Dùng búa dần sơ cho thịt mềm. Sau đó ướp với gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.
– Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt. Bạn nhớ lật đi lật lại để thịt được nướng chín vàng 2 mặt nhé!
– Chuẩn bị bún và rau sống ăn kèm nào. Cách pha nước chấm chua ngọt như sau: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.

cách làm bún thịt nướng kiểu Hà Nội -4

Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm bún thịt nướng cực ngon và cực hấp dẫn này nha.

Tagged:

0 nhận xét :

Đăng nhận xét