Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014


Bánh Flan từ lâu đã trở thành một món ăn tráng miệng khá phổ biến và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể tự tay làm được những chiếc bánh Flan chất lượng. Sau đây là một công thức làm món bánh Flan chuẩn mực đạt độ mịn đẹp tuyệt khi sử dụng lò nướng.

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • Đường
  • Nước
Dụng cụ cần thiết:

Một chiếc lò nướng sẽ giúp cho bạn thực hiện món bánh Flan rất nhanh chóng và dễ dàng với tính năng điều chỉnh nhiệt độ hay hẹn giờ mà không phải canh chỉnh nhiệt độ và thời gian như cách hấp thủy bằng bếp gas truyền thống. Ngoài ra, bánh Flan chế biến bằng lò nướng có màu vàng đậm hấp dẫn và “đặc” béo hơn bình thường. Công thức cho thành phẩm thành công 100%, không lo ngại bánh bị rỗ hay có mùi trứng. Nếu như chưa trang bị lò nướng, bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để chế biến món bánh Flan hấp dẫn này.

Hướng dẫn  thực hiện:


Bước 1: Làm Caramen


Mỗi cốc cho vào ½ muỗng cà phê đường


Thêm 1 muỗng canh nước vào cốc


Cho cốc vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút


Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu

Bước 2: Pha sữa


Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều


Cho sữa vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút


Trong khi chờ đợi, lấy trứng đập vỏ cho vào bát


Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa


Lọc trứng qua rây để được một hỗn hợp mịn đẹp

Bước 3: Hấp cách thủy bánh Flan


Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc


Đun nóng nước trước, có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian


Châm nước vào khay đã lót sẵn khăn lông, như vậy sẽ làm cho kem Flan không bị sôi và giữ được độ mịn


Cho khay vào lò nướng


Vặn lò ở 150oC, chế độ 2 điện trở (lửa trên và lửa dưới) thời gian 30 phút


Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội

Thành phẩm:


Bánh Flan có màu vàng đẹp mắt, mềm mịn, không bị rỗ. Chúc bạn thành công với món bánh này nhé!

Tagged: ,

0 nhận xét :

Đăng nhận xét