Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 300ml sữa tươi không đường
- 100ml sữa đặc
- Đường
- Nước
Một chiếc lò nướng sẽ giúp cho bạn thực hiện món bánh Flan rất nhanh chóng và dễ dàng với tính năng điều chỉnh nhiệt độ hay hẹn giờ mà không phải canh chỉnh nhiệt độ và thời gian như cách hấp thủy bằng bếp gas truyền thống. Ngoài ra, bánh Flan chế biến bằng lò nướng có màu vàng đậm hấp dẫn và “đặc” béo hơn bình thường. Công thức cho thành phẩm thành công 100%, không lo ngại bánh bị rỗ hay có mùi trứng. Nếu như chưa trang bị lò nướng, bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để chế biến món bánh Flan hấp dẫn này.
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Làm Caramen
Mỗi cốc cho vào ½ muỗng cà phê đường
Thêm 1 muỗng canh nước vào cốc
Cho cốc vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu
Bước 2: Pha sữa
Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều
Cho sữa vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
Trong khi chờ đợi, lấy trứng đập vỏ cho vào bát
Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa
Lọc trứng qua rây để được một hỗn hợp mịn đẹp
Bước 3: Hấp cách thủy bánh Flan
Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc
Đun nóng nước trước, có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian
Châm nước vào khay đã lót sẵn khăn lông, như vậy sẽ làm cho kem Flan không bị sôi và giữ được độ mịn
Cho khay vào lò nướng
Vặn lò ở 150oC, chế độ 2 điện trở (lửa trên và lửa dưới) thời gian 30 phút
Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội
Thành phẩm:
Bánh Flan có màu vàng đẹp mắt, mềm mịn, không bị rỗ. Chúc bạn thành công với món bánh này nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét