Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

Cơm rang kim chi là một biến tấu nho nhỏ từ món kim chi cải thảo truyền thống của người dân Hàn Quốc. Món ăn dễ thực hiện và thơm ngon này sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn vào những ngày bận rộn đấy và tất nhiên bạn sẽ rất thích món ăn Hàn Quốc này đấy.

Nguyên liệu cho món cơm rang kim chi


Thịt bò ngon 225g
Cơm dẻo 4 chén
Trứng 3 quả
Kim chi 1 chén, thái nhỏ sẵn
Dầu mè 1 muỗng
Bột ngô 1 muỗng
Hành tươi thái nhỏ
Dầu ăn, gia vị, nước tương

Bước 1


Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ, cho vào 1 bát rồi thêm nước tườn, dầu mè và bột ngô vào trộn đều. Bắc chảo lên bếp, láng 1 lớp dầu, chờ cho dầu nóng thì cho 1/3 số hành lá vào xào cho thơm, trút thịt bò vào xào cùng cho đến khi thịt bò chín tới. Xúc thịt ra bát.

Bước 2


Trứng bỏ vỏ, khuấy tan rồi cho vào chảo tráng mỏng. Khi trứng chín thì đem ra thái nhỏ.

Bước 3

- Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cơm vào và đảo đều trong vài phút cho đến khi cơm có màu vàng đẹp mắt.


- Thêm vào cơm phần kim chi, trứng tráng, thịt bò và hành lá vào đảo tiếp.
- Để lửa vừa, đun tất cả các nguyên liệu thêm khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món cơm rang kim chi rất dễ ăn, không bị ngán, lại nhiều dinh dưỡng, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những ai được thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món cơm rang kim chi này nhé.

Tagged:

0 nhận xét :

Đăng nhận xét