Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Món salad khoai tây kiểu Nhật cực kỳ dễ làm lại ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng.Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật không quá cầu kỳ mà hương vị vẫn vô cùng thơm ngon tinh tế. Hãy thử món ăn này cho cả nhà thưởng thức 

Nguyên liệu:
  • 1/2 quả dưa chuột
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 củ cà rốt rửa sạch, cắt đôi, thái khoanh
  • 2 củ khoai tây
  • Nước (đủ dùng để luộc khoai tây)
  • 3 muỗng canh ngô ngọt đã làm chín (ngô ngọt tách hạt và luộc lên)
  • 3/4 cup mayonnaise
  • Muối và hạt tiêu để nêm
Hướng dẫn cách làm:


Bước 1:

- Dưa chuột rửa thật sạch, cắt đôi và thái khoanh. Sau đó, bóp những lát dưa chuột này với muối và để vào giấy hút ẩm hoặc giấy ăn (loại dày và dai) trong 30 phút. Làm như thế này giúp dưa chuột giòn hơn.


Bước 2: Khoai tây rửa sạch, cạo bỏ vỏ ngoài rồi cắt làm 4 mỗi củ.


Bước 3: Cho khoai tây và cà rốt vào nồi nước sôi. Luộc khoai tây và cà rốt cho chín sau đó vớt ra, để nguội bớt.


Bước 4: Dùng dĩa để nghiền khoai tây đến khi khoai tây nhuyễn.


Bước 5: Thêm ngô ngọt, cà rốt, dưa chuột và mayonnaise vào trộn. Nêm muối và tiêu vào hỗn hợp củ quả và trộn đều.


Món ăn này cũng rất thích hợp với người cao huyết áp và cả trẻ em bởi nó chứa nhiều chất xơ, kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, đối với trẻ em, các bà mẹ nên chú ý cho rất ít muối, thậm chí không nên cho bản thân các loại rau củ đã có muối.



Tóm lại, đây là món ăn rất giàu dưỡng chất, đồng thời các chất hài hòa tạo nên sự hoàn hảo về dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn thực phẩm an toàn và đảm bảo vệ sinh trong khi chế biến nếu không sẽ rất dễ gây rối loạn tiêu hóa cho người thưởng thức.

Tagged:

0 nhận xét :

Đăng nhận xét