Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Món salad vừa thanh mát, nhẹ nhàng, lại cung cấp một lượng chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi từ cá ngừ, mà chẳng tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. 

Nguyên liệu:
  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu bán sẵn
  • 2 quả dưa chuột
  • 1 cây xà lách xoăn
  • 150g cà chua bi
  • Sốt mayonaise
  • Đường, muối tinh
  • Dầu ô liu
  • Hạt tiêu
Hướng dẫn cách làm:

- Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, vẩy ráo. Cắt xà lách thành những đoạn dài khoảng 3cm.


- Dưa chuột nạo vỏ, chẻ làm tư, bỏ ruột rồi cắt miếng vuông nhỏ.

- Cà chua bi bỏ cuống, bổ đôi. Bày xà lách, dưa chuột, cà chua vào đĩa.

- Làm hỗn hợp sốt trộn salad gồm: 4 thìa canh sốt mayonaise, 1 thìa canh đường (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị ăn ngọt), 2 thìa canh dầu ô liu, một dúm muối nhỏ. Nếu muốn sốt có vị thơm của chanh leo thì các bạn thay 1 thìa canh dầu ô liu bằng 1 thìa canh nước cốt chanh leo nhé.

- Khui hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt bỏ dầu, vớt lấy phần thịt cá cho lên trên phần rau củ đã bày sẵn trong đĩa.


- Rưới nước sốt salad lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, trộn đều và thưởng thức.


Cá ngừ là nguồn cung cấp protein dồi dào, cũng như các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, lại ít béo nên rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên cũng như nhiều loại thực phẩm khác, dù tốt nhưng sẽ có mặt hạn chế nếu như sử dụng quá nhiều, vì vậy, không nên ăn quá 450g cá ngừmỗi tuần để tránh các rắc rối cho sức khỏe của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm món salad gà ngon cho thực đơn tuyệt hảo.

Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Khác với món thịt kho tàu với trứng cút. Món tôm rim trứng cút biến tấu bởi vị chua ngọt sẽ bổ sung cho thực đơn cơm tối của gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.



Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 300g
- Trứng cút: 20-30 quả
- Hành khô
- Xốt chua ngọt: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước cốt chanh, ½ thìa canh đường, ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa café tiêu đen xay, 2 thìa canh nước lọc.

Hướng dẫn cách làm:

Tôm tươi làm sạch, bỏ túi đen ở đầu, cắt chân, rút chỉ đen ở sống lưng. Rửa sạch tôm, thấm qua cho ráo, xếp lên đĩa.

Hành khô lột vỏ, băm nhỏ khoảng 1 củ.

Ướp tôm với hành khô băm nhỏ cùng chút muối tiêu. Để tôm ngấm gia vị chừng 15-20 phút.



Trong lúc chờ tôm thấm gia vị thì chuẩn bị phần trứng cút.

Trứng cút rửa sạch, cho trứng vào nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp mặt trứng, cho lên bếp luộc chín.

Trứng chín thì bóc vỏ. Bạn có thể cho tất cả trứng vào túi ziplock hoặc hộp có nắp đậy, xóc nhẹ để bóc vỏ trứng nhanh hơn.

Đun sôi dầu ăn, cho trứng vào chiên đến khi vỏ ngoài trứng vàng nhạt và hơi co lại, vớt trứng ra đĩa có giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

Lúc này, trứng cút đã sẵn sàng và tôm cũng đã thấm gia vị. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

Hành hơi se lại và vàng thì trút tôm vào, đảo đều nhanh tay. Tôm có thể sẽ ra chút nước, tuy nhiên đun lâu, nước sẽ sánh lại, hòa với xốt bám quanh tôm rất ngọt và thơm.



Tôm đổi sang màu đỏ gạch, hơi săn thì cho trứng cút vào, đảo đều. Nếu bạn thích ăn đậm đà thì nêm thêm chút gia vị, hoặc không thì không cần thiết vì tôm đã được ướp và món ăn còn có nước xốt nên không hề nhạt nhẽo.

Trộn tất cả gia vị trong phần nước xốt chua ngọt, bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình, không nhất thiết phải làm đúng tỉ lệ như hướng dẫn.

Cho nước xốt vào nồi tôm trứng, đảo đều. Đun nhỏ lửa đến khi xốt sánh lại và bám đều vào tôm và trứng.

Tắt bếp, bày tôm rim trứng cút ra đĩa, rắc thêm chút tiêu.

Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Trục trặc trong chuyện ấy là điều ít được tâm sự nhất của đấng mày râu phần nhiều vì ngượng khi thể hiện điểm yếu của bản thân, bạn cần tìm giải pháp hữu ích cho bản thân để cải thiện năng lực phòng the của mình.



Các ông chồng thường chia sẻ với vợ chuyện làm ăn, chuyện quan hệ với đồng nghiệp... nhưng lại hiếm khi chia sẻ trục trặc trong chuyện ấy. Không còn cảm giác lên đỉnh, không còn đam mê và nhiệt huyết khi nghĩ tới những cuộc mây mưa. Không có gì nhanh hơn giúp chồng lấy lại phong độ bằng cách các bà vợ lăn vào bếp với những món ăn đã được nghiên cứu dành riêng cho quý ông ngại yêu.

Cháo gà nhân sâm:

Cháo gà nhân sâm: gà mái 1 con 600-700g, nhân sâm 5g, gừng tươi 3-4 lát, gạo tẻ ngon 50g, gia vị vừa đủ. Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng, nhân sâm thái lát mỏng, gừng rửa sạch thái lát, đập dập. Cho gà, gạo, nhân sâm vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu thành cháo. Khi cháo chín nhừ cho gừng vào trộn đều, cho sôi lại, cho gia vị, ăn nóng.

Mỗi tháng nên ăn khoảng 20 lần, trong 2 tháng liền.

Cá trạch mấu hạt hẹ:

Mua những con cá trạch còn sống, làm sạch nhớt và bùn cát, bỏ hết lòng. hạt hẹ đãi sạch, bọc vào vải, cho cá vào nồi với 0,5 lít nước sạch, muối ăn vừa đủ, sau khi sôi thì để nhỏ lửa om, khi còn 1/2 nước thì bỏ hạt hẹ ra, ăn cá uống nước. Mỗi ngày 1 lần, 10 ngày là 1 liệu trình. Dùng 2 liệu trình, hiệu quả sẽ rõ ràng. Ăn lúc còn nóng, liên tục trong 5-6 ngày sẽ làm cho tinh thần sảng khoái, tăng cường tình dục.

Thịt rùa hầm củ cải đỏ, câu kỷ tử, sơn thù du:

Rùa 250g, xương lợn 500g, câu kỷ tử, sơn thù du 12g, củ cải đỏ 250g. Thịt rùa rửa sạch, chặt miếng, xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ. Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Các vị thuốc trên rửa sạch. Cho xương lợn và thịt rùa vào nồi, đổ nước hầm gần chín nhừ thì cho các vị thuốc trên vào hầm tới khi thịt rùa chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn có công hiệu bổ thận, điều tinh, sáng mắt. Những người bị sa sút về sức khỏe, cơ thể gầy yếu, hay bị ù tai, ra mồ hôi trộm, giảm ham muốn tình dục dùng rất phù hợp.

Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Đầu tiên phải nói rằng tôi không phải chuyên gia ẩm thực. Tôi lớn lên ở New England, nơi người dân ăn chủ yếu rau và thịt, như gà với súp lơ, bò với khoai tây hoặc với rau củ… Tám năm qua, tôi sống ở New York và từng ăn tại những nhà hàng sang trọng. Nhưng tôi không thể nói tôi là chuyên gia ẩm thực, trừ khi đi du lịch. Lúc đó, đồ ăn không chỉ đơn thuần là đồ ăn, mà là văn hóa bản địa. Không có gì ngạc nhiên khi tôi trở nên phát cuồng trong chuyến đi gần đây đến Việt Nam. Đồ ăn quá ngon! Tôi dành nhiều ngày ăn liên tục ở các thành phố, làng quê tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Và đây là những món ăn ưa thích của tôi.

Phở

Sẽ thật thiếu sót nếu không bắt đầu bằng món phở. Được biết đến chủ yếu như một loại thức ăn đường phố, phở được là tinh túy của ẩm thực Việt, và bởi vậy, tìm được quán phở ngon nhất rất quan trọng. Tôi tìm được một quán phở ngon trong một hẻm nhỏ ở TP HCM. Họ có tất cả những gì tôi muốn: sợi phở mềm, mượt, nước dùng thơm ngon và gia vị nêm vừa đủ.


Tuy nhiên, hương vị không chỉ là phần tuyệt nhất, mà chính là ở không gian xung quanh. Hôm đó tôi đi một mình. Một đầu bếp người Việt dặn tôi rằng bí quyết để biết một loại đồ ăn đường phố có an toàn không là theo dõi quán trong 10 phút. Nếu nhiều người dân địa phương vào ăn thì bạn nên vào, còn nếu không, hãy tìm nơi khác. Quán mà tôi tìm thấy có rất nhiều người dân địa phương vào ăn, vì vậy tôi tin đồ ăn ngon. Đó là thứ phở ngon nhất tôi ăn trong đời!

"Đây là món phở ngon nhất tôi từng ăn trong đời".
Bánh mì

Một món rất nổi tiếng khác của Việt Nam là bánh mì. Bánh mì kẹp thịt, rau mùi, dưa chuột, dưa chua và các phụ gia khác. Tôi gọi chiếc bánh mì đầu tiên trong một nhà hàng ngay khi tới TP HCM. Tôi biết mình nên đợi mua ở ngoài phố để có loại bánh chuẩn nhất, nhưng lúc đó tôi như một đứa trẻ vào buổi sớm Giáng sinh vậy, tôi không thể chờ lâu hơn. Món bánh mì của tôi hóa ra lại ngon, nhưng tôi biết tôi có thể tìm được bánh ngon hơn thế. Cũng như phở, bánh mì được coi là một trong những món ăn đường phố ngon nhất.

Ngày hôm sau, khi tôi đang đi bộ thì bất chợt bắt gặp một anh chàng đang ngồi xe máy, vừa nhai bánh mì và mỉm cười liên tục. Tôi nghĩ bụng: “Anh chàng này biết phải làm gì đây”, và tôi bắt chước.

Như tôi đã nói, đồ ăn không đơn giản chỉ là đồ ăn, còn là văn hóa. Anh chàng này đối với tôi chính là một trải nghiệm thu nhỏ về món bánh mì. Hóa ra anh ấy ăn ở một quầy bánh mì rất nổi tiếng, khi đó có ít nhất 6 người đang đứng chờ mua bánh, và đáng chờ thật. Dưa chua rất tươi, thịt mềm, mềm hơn ở nhà hàng rất nhiều, và quá ngon. Hai tuần sau đó tôi vẫn nghĩ đến chiếc bánh đó.
Món bánh mì đường phố danh bất hư truyền của Việt Nam.
Đồ uống

Trước khi đến Việt Nam, bạn trai tôi có giao một nhiệm vụ: uống thật nhiều cà phê Việt Nam. Lý do? Đó là thứ đồ uống ngon tuyệt, với 3 nguyên nhân. Thứ nhất, cà phê vốn đã rất ngon. Cà phê là một trong những sản phẩm nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam, và họ là nước sản xuất cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Thứ hai, họ pha với hộp sữa đặc có đường. Và thứ ba, họ cho đá. TP HCM rất nóng nên uống cà phê nóng không phải là điều khôn ngoan cho lắm. Ba điều hoàn hảo này làm cho cà phê trở nên ngọt không ngờ, và làm tôi bồn chồn suốt cả chuyến đi.

Một món đồ uống đáng nhớ khác là trà mật ong. Tôi không biết có thứ gọi là trà mật ong cho tới khi tôi đi thuyền đến một trại nuôi ong ở một hòn đảo nhỏ có tên Cồn Lân trên sông Mekong, dòng sông dài nhất châu Á. Khi cả nhóm đến trại, một người địa phương pha trà đen và mật ong tự chế cùng nước cốt chanh ngay trước mặt chúng tôi. Tôi chỉ có một từ để tả: Tuyệt diệu! Món trà này ngon không tả nổi. Người hướng dẫn nói rằng món này rất tốt cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ. Tôi có thể tự làm ở nhà, nhưng nó sẽ không giống như thế này được, vì mật ong và phấn hoa ở đảo hoàn toàn khác. Nhưng dù sao tôi cũng vẫn sẽ thử.
Các nguyên liệu pha trà chanh mật ong.
Ăn trưa kiểu địa phương

Sau trại ong, nhóm chúng tôi đến một nhà hàng trên sông Mekong. Món ăn ưa thích của tôi là bánh nếp. Ở Mỹ, nói đến cơm nếp thường là thứ cơm trắng ngọt ăn với rau hoặc thịt. Nhưng ở đó lại hoàn toàn khác. Họ ngâm gạo, nghiền và nắm thành nắm to tròn rồi nấu với đường, rỗng ruột. Họ cắt thành từng miếng nhỏ, ăn trước bữa chính. Tôi ăn nhiều hơn mọi người cùng bàn.

Các món khác là cá tai tượng (dù cá trông không giống tai voi lắm), nem cuốn cắm trong trái dừa và tôm đựng trong trái dứa (tôi không ăn được tôm vì sợ mắt tôm). Nhưng thế vẫn chưa đủ, chúng tôi có món chính là lẩu. Lẩu có ở mọi nơi tại Việt Nam, cầu kỳ hơn phở một chút.

Đồ ăn vặt

Tôi là chúa ăn vặt và Việt Nam không hề làm tôi thất vọng. Việt Nam có rất nhiều hạt điều. Quốc gia này là nhà cung cấp điều lớn nhất thế giới. Điều được bán khắp nơi, từ chợ đến đường phố.


Việt Nam còn có rất nhiều loại trái cây ngon, đặc biệt ở những vùng nông thôn. Họ trộn muối với bột ớt và phủ lên trên trái cây. Vị ngọt của trái cây pha lẫn vị mặn của muối ngon tuyệt, làm cho trái cây càng hấp dẫn.

Một loại quả khá to ở Việt Nam là mít, với vỏ xanh và lõi vàng, trông rất thú vị mà tôi chưa từng thấy bao giờ. Điều kỳ quặc là mặc dù vỏ ngoài rất xù xì, ruột lại vô cùng mềm mại. Và một thứ nữa là kẹo dừa ở dọc sông Mekong. Những người nông dân nói với chúng tôi rằng họ cắt lõi dừa tươi ép lấy sữa dừa, sau đó đun sữa dừa cho tới khi cô đặc. Tiếp đó, họ để hỗn hợp nguội và ép phẳng, sau đó cắt ra thành các miếng nhỏ hình chữ nhật.

Chuyến đi Việt Nam của tôi phần lớn xoay quanh các món ăn. Khi trở về nhà, bạn bè và gia đình tôi hỏi về chuyến đi, phản ứng đầu tiên của tôi là: “Đồ ăn! Đồ ăn!”.

Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Là món ăn du nhập từ châu Âu, rất nhiều món pudding đa dạng như pudding trứng, pudding trà xanh, pudding socola,.. hãy thử tráng miệng với món pudding thanh mát, mềm mịn đậm hương chuối này thật hấp dẫn này các bạn nhé.

Nguyên liệu:

- 250ml sữa chuối
- 1 quả chuối
- 5gr gelatin
- 20gr đường

 

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Gelatin ngâm vào 50ml nước lạnh. Ngâm 15 phút.

 

Bước 2: Sữa, chuối, đường hoà chung trong 1 cái nồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp này vừa sôi là tắt bếp ngay.

 

Bước 3: Vớt lá gelatin cho vào nồi hòa đều.

 

Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào ly, chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được.

 

Trình bày: Trang trí vài lát chuối, vẽ hoa chocolate, lá bạc hà và bánh quế.

 

Sau bữa cơm, tráng miệng với món pudding chuối ngọt ngào thì rất tuyệt vời.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pudding chuối này nhé.


Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Nếu bạn đã từng đi phượt thì món gà nướng này rất quen thuộc, nge có vẻ hơi lạ nhưng khi đã thưởng thức món ăn này rồi thì không lạ chút nào, bạn sẽ cảm thấy hương vị giòn tan và thích thú với món ăn này đấy.


Gà nướng đất sét
Bước 1 : Chuẩn bị gà

Ra chỗ người bán gà ta thì người ta bảo chỉ cần cắt cổ, sau đó nhổ lông chỗ bầu diều rồi rạch ngang 1 đường (rạch vừa đủ nhẹ để không làm rách bầu diều và cũng vừa đủ sâu để đứt da), lấy bầu diều bỏ, sau đó làm sạch phao câu, rạch tiếp 1 đường ngay chỗ gần phao câu, lấy mề ra, làm sạch mề rồi bỏ mề lại vô bụng gà. Thế thôi, đơn giản và khỏi phải may vá gì ráo.

Chú ý: 


- Khi sơ chế phải để gà còn lông khi đắp đất sét luôn nhé. Riêng phần huyết gà sau khi lấy ra có thể để vô chén cho đông lại 1 tí rồi bỏ vô phía trong bụng gà luôn cũng được.
-Có thể bỏ thêm vài cọng sả vô bụng gà cho thơm

Bước 2 : Chuẩn bị đất sét

Sau khi lấy đất sét về (1 con gà ta thì khoảng 3kg đất sét khô là đủ), nhào với nước cho nhão rồi đắp dần dần lên gà (đầu gà và chân gà thì quặp vào thân luôn), bo cho tròn đều rồi bỏ lên củi hoặc than nướng thôi.

Nếu ở gần bờ ao, kênh, đào bỏ lớp bùn loãng lấy lớp bùn đặc,cứng có màu xám xanh, loại này là tuyệt nhất. Ở gần ruộng lúa thì lấy bùn ở gần bờ nhưng bùn ở bờ ruộng không ngon cho lắm.




Bước 3: Nướng gà

Thời gian nướng gà dao động trên dưới 2 tiếng tùy theo lửa nhiều hay ít. Theo như hướng dẫn của google đại ca thì nướng đến khi đất sét trắng là được, nhưng mà hôm bữa tôi nướng bằng củi, nó đen thui thì chờ tới tết Công gô cũng chưa trắng được :^^: nên đành nướng theo … cảm tính. Thật ra cứ để lửa lâu lâu, đến khi đất sét khô rồi tự nứt là được, không cằn lăn tăn khoản này hoặc kinh nghiệm thì muốn biết gà đã chín chưa chỉ cần dùng một que nhỏ chọc vào con gà nếu thấy khối bùn đã cứng, bùn không dính vào đầu que là gà đã chín.


Lấy đất sét xuống, tách ra, lông gà và da gà sẽ dính theo đất sét, chỉ còn lại thịt gà thơm ơi là thơm … khéo léo lấy thịt gà ra …
Thế là xong món gà nướng đất sét ngon lành – rất thơm nhé ! Mỡ gà cũng chảy bớt đi rồi, thịt rất chắc và thơm. Hihi bây giờ nhớ lại vẫn còn thèm .Còn phần lòng gà thì cũng đã chín hết, ăn ngon lắm.
Phần còn lại của đất sét sau khi lấy thịt gà ra
Món này đánh giá là dễ làm, cái khó là kiếm ra đất sét và khéo léo. Có thể thử bằng gà công nghiệp, vì khi nướng xong thịt cũng săn lại nên cũng vẫn ngon lành.

Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Chè là món ăn vặt được nhiều người ưa thích vào mùa hè. Thay vì ra quán ăn hãy thử vào bếp nấu món chè chuối. Dưới đây là cách làm chè chuối cực ngon đập tan cái nóng mùa hè.


Nguyên liệu:

- 6 quả chuối chín.
- 30gr bột báng.
- 300ml nước cốt dừa.
- 30gr lạc.
- 20gr vừng.
- Đường, rượu nếp.
- 5 bước nấu món chè chuối


Hướng dẫn cách làm: 

Bước 1: Lấy 30gr bột báng đã chuẩn bị sẵn ngâm trong nước khoảng 3 tiếng.
Bước 2: 6 quả chuối đã chuẩn bị sẵn bóc vỏ, cắt khúc tròn. Để chè chuối được ngon nên thêm chút rượu nếp vào ngâm lẫn và xóc đều. Thời gian ướp chừng 10 – 15 phút là được. Sử dụng màng bọc thực phẩm để tránh chuối thâm.
Bước 3: Hòa nước sôi để nguội với nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn theo tỷ lệ lần lượt 900ml nước : 300ml nước cốt dừa. Bột báng đã chuẩn bị sẵn cho vào đun cùng. Khi sôi khuấy đều tay. Đây chính là bí quyết để cách làm chè chuối dẻo thơm, béo ngậy nên các bạn hãy chú ý chia đều tỷ lệ nhé.
Bước 4: Tiếp tục thêm đường vào đánh cho tan đường. Sau đó, vặt nhỏ lửa và đun tiếp.
Bước 5: Tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi bột báng nổi lên và chuyển màu thì đổ chuối đã chuẩn bị sẵn vào. Tiếp tục đun chừng 2 đến 3 phút và tắt bếp.
Bước 6: Lấy vừng đã chuẩn bị sẵn cho lên rang cho tới khi chuyển hơi ngà vàng thì tắt bếp ngay. Lạc tương tự rang chín vừa, bỏ vỏ và cho vào cối giã qua. Trước khi ăn rắc vừng, lạc đã chuẩn bị sẵn lên trên, thêm chút đá bào như vậy đã hoàn thành xong cách làm món chè chuối ngon, hấp dẫn, đập tan cơn khát mùa hè.

Giá trị dinh dưỡng của món chè chuối với sức khỏe


Không đơn thuần là món ăn giải khát bình thường. Chè chuối còn các nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Chuối là loại thực phẩm giúp làm đẹp da, chống lão hóa.
Chuối tốt cho người đang thực hiện chế độ giảm cân. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ăn chuối có thể làm giảm ham muốn ăn các thực phẩm giàu chất béo, ngọt,..không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với người đang thực hiện chế độ giảm cân.
Chuối giảm triệu chứng mỏi mắt.
Chuối cũng được nhắc tới nhiều trong tác dụng tuyệt vời với đôi mắt. Trong chuối có chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể, trong đó có carotein. Đây là 1 chất chống mỏi mắt hiệu quả.
Chuối tốt cho hệ tiêu hóa.
Chuối, chè chuối tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu đang bị táo bón thì đây thực sự là món ăn đáng để thưởng thức.